» » Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần

 Coq au vin hay gà sốt vang là một trong những đặc sản truyền thống của am thuc Pháp, thường được chuẩn bị cho những dịp đặc biệt.Nếu gia đình bạn có khác, hãy chế biến món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu:

- 2 củ tỏi
- 50ml rượu Brandy
- 50ml nước dùng
- 250g hành tây bóc vỏ
- 15g bột mỳ
- 400g nấm mỡ
- Dầu ô liu
- 1,6kg thịt gà
- Muối, tiêu
- 300g thịt ba chỉ

Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
 Cho phần nước sốt:

- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Rau mùi băm nhỏ
- 6 nhánh hương thảo (có bán tại siêu thị)
- 12 nhánh bách lý hương (nếu có)
- 1 lít rượu vang

Cách làm:

Bước 1. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Thái hành và cà rốt thành miếng mỏng. Cho gà, cà rốt và hành vào một bát nhỡ. Đổ đầy rượu vang đỏ cho ngập thịt.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 2. Thêm lá hương thảo, rau mùi băm nhỏ, lá bách lý hương và hạt tiêu. Dùng nilon bịt chặt miệng bát và để trong tủ lạnh 12 giờ.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 3. Khi thịt gà đã ngấm, chắt nước sốt sang một bên và để riêng phần thịt gà và phần rau.

Bước 4. Đổ dầu ô liu vào chảo và cho thêm hai củ tỏi băm. Thêm thịt gà vào chảo và bật bếp lửa trung bình. Cứ mỗi 7 phút, đảo mặt gà. Sau khi gà đã chín đều các mặt, lấy ra đĩa.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 5. Vẫn trên chảo gà lúc trước, đổ phần nước sốt và phần rau vào, đun trong 2 phút. Cho thêm hành và tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp quánh lại.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 6. Trút gà vào chảo và đun lửa nhỏ trong 2,5 giờ. Sau đó, rót thêm một ít rượu brandy. Đậy vung và tiếp tục đun.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 7. Thái nhỏ thịt ba chỉ và nấm. Cho nấm và thịt ba chỉ lên một chiếc chảo khác và bật bếp, đảo đều trong 6 phút.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Bước 8. Thêm 1 thìa canh nước dùng và nêm thêm muối vào chảo thịt ba chỉ và nấm. Khi nước trong chảo nấm bắt đầu cạn, đổ nấm và thịt ba chỉ vào chảo gà và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Nếm thử và nêm thêm muối, tiêu rồi lấy ra bát thưởng thức lúc nóng.
Trổ tài làm gà sốt vang đãi khách cuối tuần
Theo Xzone/TTTĐ

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply