» » Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ

Món sườn xốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn! Đang đói mà được ăn mon ngon này thì tốn cơm lắm đây.

Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Nguyên liệu:

- 300g thịt sườn non
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 3 tai nấm đông cô khô
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1/2 của cà rốt
- Gia vị: muối tiêu, tương ớt chua ngọt, ketchup, giấm, đường, nước tương, dầu mè.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 1:

Sườn non rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 30 phút cho đến khi sườn mềm thì vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc sườn có thể cất để làm nước dùng. Ướp thịt đã luộc với tí muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê gừng xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa bông và cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 3:

Hành tây bóc vỏ cắt múi cau, ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 4:

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch bằng nước lạnh, bỏ cuống, cắt làm đôi.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 5:

Chuẩn bị xốt: pha 2 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh ketchup, 1/2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường vào bát, khuấy đều.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 6:

Cho cà rốt vào chảo chiên sơ 2 mặt cho vàng, gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 7:

Rắc ít bột năng bọc đều miếng sườn đã ướp. Cho vào chảo chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi miếng sườn vàng thì gắp ra đĩa.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 8:

Sau khi chiên sườn thì bạn cho tất cả hành tây, ớt chuông vào đảo sơ cho đến khi hành chín, gắp ra đĩa để riêng.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 9:

Cho tỏi băm vào chảo dầu, đảo cho đến khi vàng thì cho bát nước xốt vào, sau đó thêm thịt vào đảo cho đến khi nước xốt bám vào thịt.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Bước 10:

Trút rau củ vào, đảo nhanh tay đến khi nước xốt bám vào rau củ, thêm nấm đông cô và 1 muỗng canh dầu mè vào. Tắt bếp.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Lấy sườn ra đĩa, dùng với cơm.
Sườn xốt chua ngọt kiểu mới ngon lạ
Món sườn xốt chua ngọt khá hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt của tương ớt, miếng sườn non mềm mềm nhưng có vỏ giòn giòn do lớp bột năng tạo nên một cảm giác thật thú vị khi ăn. Một đĩa sườn non xốt chua ngọt có nhiều rau củ sẽ cho bạn một bữa cơm chiều thật ngon và ấm áp!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply