Ếch ngọt, mềm, dai thịt, nước lẩu măng chua cay khiến thực khách ăn mãi không ngán.
1. Lẩu ếch Gia Lâm
Nhắc đến lẩu ếch, chắc chắn không ai quên được khu vực gần cầu Long Biên, phía Gia Lâm. Có tiếng lâu năm với các mon ngon từ ếch, nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của những tay “bợm nhậu” và cả những tín đồ am thuc thích đổi món khi tiết trời bắt đầu se lạnh.
Ếch ở đây tuy không phải xuất sắc nhưng giá cả phải chăng. Điểm trừ là quán nằm hơi xa trung tâm thành phố, đòi hỏi những người có tâm hồn ăn uống phải “lặn lội” một chút.
2. Lẩu ếch Trúc Bạch
Khu quanh hồ Trúc Bạch có thể coi là thiên đường với những ai có tâm hồn ẩm thực bởi nơi đây có một loạt những quán hàng đa dạng về chủng loại, cho thực khách tha hồ lựa chọn. Một trong những món ngon được nhiều người nhớ đến là lẩu ếch Ngân Béo.
Lẩu quán Ngân Béo được xếp vào hàng ngon nhất nhì Hà Nội tuy măng hơi cay và giá hơi “chát”. Giá một nồi lẩu từ 500.000 đồng và mỗi đĩa đồ ăn gọi thêm cũng có giá khoảng 200.000 đồng. Ếch ngọt, mềm, dai thịt, nước lẩu măng chua cay khiến thực khách ăn mãi không ngán.
3. Lẩu ếch Khâm Thiên
Quán lẩu ếch này mới khai trương trên phố Khâm Thiên nhưng đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của thực khách. Lúc mới mở, quán chưa có đầy đủ các món và sử dụng bếp gas nên không nhận được nhiều lời khen của khách đến thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay, quán đã cải thiện, sử dụng bếp từ và nước lẩu cũng ngon hơn nhiều.
Các món ngon ở quán là lẩu, ếch chua ngọt và… khoai tây chiên. Món không nên gọi là da ếch chiên giòn bởi món này hầu như không có mùi vị gì. Giá một nồi lẩu là từ 350.000 đồng.
4. Lẩu ếch Trương Định
Lẩu ếch Gật Gù trên phố Trương Định đặc biệt nổi tiếng trong giới thanh niên, sinh viên bởi giá lẩu rẻ giật mình: khoảng 160.000 đồng đến 190.000 đồng một nồi. Giá cả phải chăng và những món ăn từ ếch vừa độ khiến lẩu ếch trên phố Trương Định trở thành một trong những địa điểm quen thuộc của nhiều người.
Theo Xzone/TTTĐ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
XEM NHIỀU
-
Món trứng vàng ươm lại thơm nồng mùi cốm thật "biết cách" hấp dẫn người thưởng thức. Nguyên liệu: - Trứng vịt: 2 quả - Thịt xay: 1...
-
Dưới đây là một số điều cần lưu ý để phân biệt thịt bò với thịt trâu, thịt heo. Ngon, bổ, có mặt trong nhiều món ăn hằng ngày, thịt bò ngày ...
-
Ăn canh trai nấu dưa chua trong thời tiết đầu đông se lạnh như thế này thật thích. Thêm mon ngon này vào thực đơn mùa lạnh nhé. Nguyên liệ...
-
Thưởng thức những chiếc bánh gối giòn ngon thật thích hợp trong thời tiết này. Chế biến mon ngon này để ăn vào bữa phụ nhé các chị em. Ngu...
-
Sò huyết không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chị em hãy làm món ăn từ sò cho cả nhà nhé! Chế biến món ngon này đổi bữa cho cả gia đình của bạn....
-
Món canh mộc nhĩ tuy rất đơn giản, dễ làm nhưng theo đông y, nó lại có thể giúp trị rối loạn tiền đình rất tốt. Rối loạn tiền đình dễ xảy ra...
-
Bạn có thể thử một cách chế biến mới cho món sườn và đậu phụ, thay cho những cách quen thuộc như hầm canh, nấu chua ngọt... Nguyên liệu Sườn...
-
Loại thịt này ít mỡ, rất mềm, vị ngọt, dễ ăn. Bạn có thể chế biến bằng nhiều cách như nướng, hấp, xào, nấu canh... để làm phong phú thực đ...
-
Giữa tiết trời se lạnh của đất Bắc hãy thử món lẩu mắm nóng hổi của miền Nam nhé. Ở ngoài Bắc có lẽ ít nghe đến món lẩu mắm nhưng nếu bạn ch...
-
Nguyên Liệu : 2 đùi thỏ, 100gr hành tây bi, 200gr khoai tây bi, 1/2 lít rượu vang, 2 thìa súp cà hộp. Gia vị: 2 thìa súp bột nêm, 2 thìa s...
Không có nhận xét nào: