Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
- 450g thịt đùi gà
- Muối biển
- Hạt tiêu
- ¼ chén tinh bột khoai tây
- ¼ chén bột mỳ
- Dầu để chiên ngập
- Chanh cắt miếng
Gia vị
- 2,5 cm gừng
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch phần thịt gà rồi dùng khăn thấm khô. Thái thịt thành các miếng kích thước 5cm. Ướp thịt với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà và túi Ziploc hoặc vào một bát lớn.
Dã nhỏ gừng và tỏi.
Bước 2: Trộn thịt gà với tất cả các gia vị trong một bát hoặc trong túi Ziploc. Dùng màng bọc thực phẩn bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 giờ.
Bước 3: Đun dầu nóng trong chảo ở nhiệt độ khoảng 160 – 170oC.
Bước 4: Trong khi đó, cho tinh bột khoai tây và bột mỳ và trộn đều.
Trước khi chiên, cho hỗn hợp tinh bột khoai tây, bột mỳ vào thịt gà rồi để bột bám đều xung quanh thịt.
Bước 5: Từ từ thả từng miếng thịt gà vào dầu chiên nhưng không cho nhiều thịt vào quá, chỉ nên từ 3 - 5 miếng chiên cùng một lúc. Vì nếu cho nhiều thịt vào, nhiệt độ của dầu chiên sẽ giảm và lúc đó thịt sẽ bị ngấm rất nhiều dầu.
Chiên gà trong 90 giây cho đến khi thịt có màu vàng sáng rất ngon mắt. Nếu thịt gà nhanh đổi màu chứng tỏ nhiệt độ dầu quá cao, hoặc lâu đổi màu là do nhiệt độ giảm. Vì thế, khả năng kiểm soát được nhiệt độ chuẩn của dầu chính là bí quyết làm nên các món chiên ngon.
Bước 6: Chuyển thịt gà ra một giá lớn để ráo dầu. Trong khi đó tiếp tục chiên phần thịt gà còn lại.
Bước 7: Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn có thể dùng rây lưới vớt các mảnh vụn thịt gà rơi ra trong quá trình chiên trong chảo dầu để dầu không bị cháy, làm gà mất ngon. Khi bạn chiên xong toàn bộ phần thịt gà, làm nóng dầu lên nhiệt độ 180oC.
Lần lượt chiên lại chỗ thịt gà đã chiên thêm 45 giây nữa.
Sau đó cho thịt gà vào giá hoặc giấy thấm dầu để dầu ráo. Thưởng thức ngay thịt gà tẩm bột chiên giòn với chanh nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mộc Lan (Theo Jocb)
Không có nhận xét nào: